Công nghệ xử lý nước thải

Công nghệ xử lý nước thải

CÔNG NGHỆ

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC SẠCH TỪ NƯỚC MẶT

Mô tả ngắn gọn nguyên lý: Nước mặt được trạm bơm dẫn nước vào hệ keo tụ tạo bông và lắng nhằm loại bỏ các tạp chất và huyền phù trong nước. Nước được tiếp tục dẫn qua cột lọc thô để loại bỏ cặn lơ lửng trước khi nước chảy sang hệ lọc đặc biệt bao gồm vật liệu cát, than hoạt tính và ODM có tác dụng loại bỏ mùi, màu, hấp phụ các chất độc. Sau đó, nước được bơm đến thiết bị lọc tinh với các màng lọc siêu nhỏ nhằm loại bỏ hoàn toàn các cặn có kích thước trên 5 micromet. Hệ thống lọc này vận hành như một bước an toàn cho hệ thống lọc RO phía sau. Nước tiếp tục được bơm cao áp dẫn qua màng lọc RO với khả năng chịu áp lực cao và có khe hở 0.1 – 1 nanomet, màng có công dụng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, các ion, kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở lên hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi tính lý hóa của nước.

Công nghệ xử lý nước mặt được ứng dụng trong sản xuất nước tinh khiết, nước cấp công nghệ phục vụ sản xuất cho các ngành thực phẩm, dược phẩm, giải khát, bia… Quy mô dự án Koastal Eco đã áp dụng cho công nghệ này là 420m3/h.

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC SẠCH TỪ NƯỚC NGẦM

Mô tả ngắn gọn nguyên lý: Nước ngầm được bơm dẫn nước vào tháp oxi hóa, với việc làm thoáng cưỡng bức nhằm đuổi khí CO2, nâng độ pH cho nước và cung cấp lượng oxy hòa tan thực hiện quá trình oxy hóa Fe2+ và Mn2+ ở dạng hòa tan thành kết tủa Fe3+ và Mn4+ và sẽ được loại bỏ trong bể lắng. Nước được tiếp tục dẫn qua cột lọc thô để loại bỏ cặn lơ lửng trước khi nước chảy sang hệ lọc đặc biệt bao gồm vật liệu cát, than hoạt tính và ODM có tác dụng loại bỏ mùi, màu, hấp phụ các chất độc. Đối với nước nhiễm độ cứng cần có thêm cột lọc trao đổi ion, cụ thể là sự trao đổi giữa ion Na+ trong hạt nhựa và các ion Ca2+, Mg2+ có trong nước. Sau đó, nước được bơm đến thiết bị lọc tinh với các màng lọc siêu nhỏ nhằm loại bỏ hoàn toàn các cặn có kích thước trên 5 micromet. Hệ thống lọc này vận hành như một bước an toàn cho hệ thống lọc RO phía sau. Nước tiếp tục được bơm cao áp dẫn qua màng lọc RO với khả năng chịu áp lực cao và có khe hở 0.1 – 1 nanomet, màng có công dụng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, các ion, kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở lên hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi tính lý hóa của nước.

Công nghệ xử lý nước ngầm được ứng dụng trong sản xuất nước tinh khiết, nước cấp phục vụ sản xuất cho các ngành thực phẩm, dược phẩm, giải khát, bia… Quy mô dự án Koastal Eco đã áp dụng cho công nghệ này là 150m3/h.


Bể lắng lamella trong hệ thống xử lý nước cấp