Hoàn thành giai đoạn 1 xử lý hệ thống nước thải dệt nhuộm lớn nhất nhì khu vực Đông Nam Bộ – KCN Minh Hưng Sikico

Hoàn thành giai đoạn 1 xử lý hệ thống nước thải dệt nhuộm lớn nhất nhì khu vực Đông Nam Bộ – KCN Minh Hưng Sikico

NGÀY GỬI: 10.01.24

Hoàn thành GĐ 1 dự án XLNT tập trung Dệt nhuộm quy mô lớn của khu vực Đông Nam Bộ - KCN Minh Hưng Sikico

1. Về Khu công nghiệp Minh Hưng - Sikico

Khu công nghiệp Minh Hưng - Sikico có tổng diện tích giai đoạn 1 là 655 ha, do Công ty Cổ phần Công nghiệp Minh Hưng - Sikico làm Chủ đầu tư, nằm tại vị trí chiến lược của tỉnh Bình Phước cũng như vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Khu công nghiệp kết nối trực tiếp với các tỉnh thành lớn, sân bay, cảng biển giúp đẩy mạnh việc vận chuyển hàng hoá và giao thương với các vùng lân cận.

Khu công nghiệp Minh Hưng - Sikico

2. Koastal Eco là tổng thầu xử lý môi trường (EPC) uy tín, đảm nhiệm nhiều dự án xử lý nước thải Dệt nhuộm khó xử lý tại Việt Nam

Xử lý nước thải dệt nhuộm Khu công nghiệp Minh Hưng - Sikico được xem là một trong những dự án may mặc, dệt nhuộm có quy mô rất lớn và khó xử lý. Vì nước thải dệt nhuộm thường có pH, BOD và COD khá cao, nhiệt độ cao và đặc biệt độ màu rất lớn. Các thành phần độc hại này không những có thể tiêu diệt thủy sinh vật mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người.

Sau 18 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, Koastal Eco Group trở thành tổng thầu xử lý môi trường (EPC) uy tín, đáng tin cậy cho các tập đoàn đa quốc gia, các tập đoàn và tổng công ty lớn trong nước khi có nhu cầu về xử lý nước thải, nước cấp và nước siêu sạch. Về lĩnh vực xử lý nước thải dệt may, Koastal Eco đã và đang thực hiện 8 dự án lớn và rất lớn trên toàn quốc, phải kể đến Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN Dệt May Rạng Đông (Aurora IP), tổng công suất 110.000 m3/ngày đêm, được cho là dự án có quy mô lớn nhất khu vực miền Bắc tính tới thời điểm hiện tại.

3. Koastal Eco Group hạnh phúc được lựa chọn là tổng thầu EPC cho dự án “Nhà máy xử lý nước thải dệt nhuộm tập trung KCN Minh Hưng Sikico”

Koastal Eco vinh dự được Chủ đầu tư - Công ty Cổ phần Công nghiệp Minh Hưng Sikico và Công ty GS Engineering & Construction tin tưởng và chỉ định trở thành Tổng thầu EPC cho dự án “Nhà máy xử lý nước thải dệt nhuộm tập trung KCN Minh Hưng Sikico”. Tổng công suất dự kiến ban đầu là 25.000 m3/ngày đêm, sau đó chủ đầu tư muốn mở rộng quy mô Khu công nghiệp, nâng tổng công suất lên 75.000 m3/ngày đêm. Đây chính là dự án xử lý nước thải dệt nhuộm có quy mô lớn nhất khu vực miền Nam mà Koastal Eco đang thực hiện.

Dựa trên đặc thù sản xuất của các ngành nghề trong khu công nghiệp Minh Hưng Sikico, Nhà máy xử lý nước thải tập trung sẽ bao gồm 02 cụm xử lý: Cụm xử lý nước thải ô nhiễm nặng (nước thải dệt nhuộm thô) và cụm xử lý nước thải ô nhiễm nhẹ (Nước thải đạt loại B).

4.  Hoàn thành giai đoạn 1, dự án “Nhà máy xử lý nước thải dệt nhuộm tập trung KCN Minh Hưng Sikico”

Năm 2021, Koastal Eco Group đã cùng Chủ đầu tư tổ chức Lễ khởi công thực hiện Trạm xử lý nước thải ô nhiễm nặng giai đoạn 1 - Công suất 10.000 m3/ngày đêm, áp dụng công nghệ xử lý sinh học nhiều cấp, kết hợp công nghệ xử lý hóa học Oxy hóa nâng cao. Điểm đặc biệt của Trạm xử lý giai đoạn 1, chính là khả năng tiếp nhận nước thải thô, có nồng độ ô nhiễm rất cao từ các nhà máy sản xuất dệt nhuộm trong KCN, mà không cần phải xử lý sơ bộ đạt tiêu chuẩn loại B như đa số các KCN khác.. Đảm bảo chất lượng nước sau xử lý đạt Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về Nước thải công nghiệp - QCVN40:2011/BTNMT, cột A với hệ số Kq và Kf đều bằng 0,9 và được xả ra nguồn tiếp nhận là suối Tà Mông.

 

 Trạm xử lý nước thải ô nhiễm nặng giai đoạn 1 - Công suất 10.000 m3/ngày đêm

Sau 10 tháng thi công và 20 tháng không có nước thải do ảnh hưởng bởi Covid-19, Quý 2 năm 2023, Trạm xử lý nước thải ô nhiễm nặng giai đoạn 1 - Công suất 10.000 m3/ngày đêm đã được Koastal Eco hoàn thiện, nghiệm thu kỹ thuật, xin giấy phép môi trường và đi vào hoạt động. Hiện tại công trình đã hoàn thành công tác vận hành thử nghiệm với Bộ TNMT và được tiến hành nghiệm thu bàn giao cho chủ đầu tư vào cuối tháng 12 năm 2023.

5. Koastal Eco là nhà thầu xử lý nước thải chất lượng

Koastal Eco Group với kinh nghiệm hơn 18 năm hoạt động tại Việt Nam và hơn 30 năm trên thế giới đã cung cấp các dịch vụ kỹ thuật như : Thiết kế và cung cấp cái giải pháp toàn diện trong lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp: Thực phẩm, giết mổ, bia và nước giải khát, xi mạ, cao su, hóa dầu, sản xuất giấy, đặc biệt là dệt nhuộm và các Khu công nghiệp…

Koastal Eco cam kết:

  • Chịu trách nhiệm cao nhất về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Chất lượng nước sau xử lý, đầu vào đều được lưu trữ và phân tích theo đúng quy trình, quy định nghiêm ngặt.
  • Công nghệ áp dụng tiên tiến, được chọn lọc phù hợp với từng ngành nghề từng địa phương để đảm bảo đáp ứng được tiêu chuẩn  về chất lượng cũng như tiến độ thi công.
  • Đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao đảm bảo việc thi công nhanh nhất, chính xác nhất.
  • Giá cả đảm bảo cạnh tranh, hiệu suất đầu tư cao cho chủ đầu tư.
  • Đội ngũ chuyên viên tư vấn, giải đáp, hỗ trợ mọi vướng mắc trong suốt quá trình vận hành sử dụng.
  • Chế độ bảo hành lâu dài, bảo trì trọn đời.

Hãy liên hệ với Koastal Eco Group nếu bạn đang cần Nhà cung cấp các giải pháp tiên tiến, tin cậy, hiệu quả về các dịch vụ thuộc lĩnh vực môi trường.

6. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH KOASTAL ECO INDUSTRIES

TRỤ SỞ CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Tầng 5, 6, 7 Koastal Building, 92F Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:+84 91 7749 118

Fax:+84 28 3620 7942

Email: sales@koastal-eco.com

CHI NHÁNH HÀ NỘI

Tầng 9, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Tel: +84 24 3772 4788

Fax: +84 24 3772 4799