Chuyến xe "Gieo một hạt giống - Góp một yêu thương" giúp đỡ các em học sinh đồng bào Tây nguyên

Chuyến xe "Gieo một hạt giống - Góp một yêu thương" giúp đỡ các em học sinh đồng bào Tây nguyên

Quỹ "KOASTAL - vì cộng đồng"

NGÀY GỬI: 12.10.23

Chuyến xe "Gieo một hạt giống - Góp một yêu thương" giúp đỡ các em học sinh đồng bào Tây nguyên

Vừa qua, ngày 09/12/2023, chuyến thiện nguyện mang tên “Gieo một hạt giống – Góp một yêu thương” đã được tổ chức và kết thúc trong trọn vẹn cảm xúc và đong đầy yêu thương trong ánh mắt, nụ cười của các em học sinh thuộc 3 điểm trường tại Xã Ea Drong, Thị xã Buôn Hồ, Tỉnh Đăk Lăk.

Xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk là một xã có 100% người dân là đồng bào dân tộc Ê Đê với nhiều gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn.

Chương trình “Gieo một hạt giống- Góp một yêu thương” nằm trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện thường niên của Quỹ “Koastal – Vì Cộng Đồng” thuộc Koastal Eco Group, nhằm chia sẻ một phần khó khăn và tiếp thêm động lực cho các em học sinh nghèo tại xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk.

1.    Hành trình của chuyến xe thiện nguyện chở đầy yêu thương

Chuyến xe thiện nguyện đến với Tây Nguyên đầy nắng và gió được lăn bánh vào chiều ngày 8/12/2023 từ TP.Hồ Chí Minh. Trên chuyến xe này, lòng ai cũng háo hức, nôn nao vì sắp trở thành những “Ông già Noel” mang những suất học bổng có giá trị và những món quà đầy ý nghĩa đến với các em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số, dù hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn đạt thành tích học tập tốt.

Sau đoạn đường khá dài, đi qua những con đường đèo quanh co, khúc khuỷu, vượt hàng trăm ki-lô-mét từ TP. Hồ Chí Minh để lên đến Thành phố Cà phê Buôn Ma Thuột. Cao nguyên Đăk Lăk đã chào đón đoàn xe chúng tôi bằng tiết trời se se lạnh của những ngày đông tháng 12.

Các thành viên đã có mặt tại Đăk Lăk cùng tâm thế háo hức

Với mong ước “Gieo một hạt giống”, những món quà cho hơn 70 em học sinh thuộc 3 điểm trường: Trường TH Nơ Trang Lơng, Trường TH Trần Quốc Toản, và Trường THCS Tô Vĩnh Diện đã được chuẩn bị. 20 suất học bổng (gồm tiền mặt và xe đạp) cùng các phần quà (gồm các vật dụng thiết yếu như: Balo, vở, bút bi, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, gạo, áo ấm) đã được chuyển đến tận tay các em để “Góp một yêu thương” thật tâm từ Quỹ Koastal – Vì Cộng đồng.

Mỗi người một tay, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng

Đáp lại những món quà đó là niềm hạnh phúc của các em thể hiện qua từng ánh mắt, từng nụ cười, lan tỏa tới trái tim của các thành viên trong đoàn. Mặc dù về vật chất chưa thật nhiều, nhưng về tinh thần thì đó là cả tấm lòng của Quỹ Koastal – Vì Cộng đồng, các thành viên trong đoàn cũng như của những nhà hảo tâm đã có đóng góp cho chuyến đi lần này.

Hơn 70 phần quà và học bổng được trao tặng các em học sinh

Kết thúc chuyến đi ấy, 20 trái tim thiện nguyện – Đại diện Quỹ Koastal – Vì Cồng đồng nói riêng và các thành viên của Koastal Eco Group nói chung đã được trải nghiệm thực tế hoàn cành sống khó khăn của đồng bào dân tộc Ê Đê nơi đây. Từ đó thêm trân trọng những gì mình đang có và cố gắng phấn đấu hơn nữa.

2.    Lời cảm ơn

Ban điều hành Quỹ xin gửi lời cám ơn đến Đảng ủy – UBND xã Ea Drông, Ban giám hiệu các trường nơi đây, đã tiếp đón rất nồng hậu, chu đáo và đầy nghĩa tình. Nhờ sự tiếp đón, hỗ trợ của Quý vị, chúng tôi mới có thể hoàn thành chương trình từ thiện một cách thành công viên mãn và ý nghĩa.

Ban điều hành Quỹ cũng xin chân thành cảm ơn sự đóng góp và lòng nhân ái của Ban Giám đốc, tất cả các thành viên Koastal Eco, các đối tác, các mạnh thường quân. Chúng ta đã cùng nhau làm một việc vô cùng ý nghĩa trong mùa giáng sinh ấm áp này.

UBND xã Ea Drông gửi tặng những bó hoa tươi thắm tới đại diện công ty TNHH Koastal Eco Industries

Chuyến hành trình “Gieo một hạt giống – Góp một yêu thương” đã viết tiếp hành trình thiện nguyện đầy ắp yêu thương của Quỹ Koastal – Vì Cộng Đồng. Và chắc chắn rằng, hành trình này sẽ còn được tiếp nối cho những năm tháng sau này, chúng tôi sẽ lại lên đường tới mọi miền của Tổ quốc để lan tỏa lòng nhân ái tới mọi nơi.