Đi vào hoạt động hệ thống xử lý nước thải và tái sử dụng nước hải Nhà máy Giết mổ, Chế biến thịt Japfa

Đi vào hoạt động hệ thống xử lý nước thải và tái sử dụng nước hải Nhà máy Giết mổ, Chế biến thịt Japfa

NGÀY GỬI: 28.09.23

Đi vào hoạt động hệ thống xử lý nước thải và tái sử dụng nước thải Nhà máy Giết mổ, Chế biến thịt Japfa

1. Koastal Eco Group là nhà thầu hàng đầu của nhiều dự án xử lý nước có quy mô lớn Việt Nam

Koastal Eco Group đã khẳng định vị trí của mình trên thị trường, không chỉ nổi bật trong lĩnh vực xử lý nước thải, mà còn cả trong lĩnh vực xử lý nước nước siêu sạch và tái sử dụng nước thải cho các doanh nghiệp với nhiều mục đích và loại ngành nghề khác nhau.

Tại Khu công nghiệp Minh Hưng Sikico (tỉnh Bình Phước), Koastal Eco Group vinh dự là đơn vị được các Chủ đầu tư tin tưởng và ưu tiên giao thực hiện 3 dự án với 3 lĩnh vực khác nhau:

  • Nhà máy xử lý nước thải dệt nhuộm  Tập trung KCN Minh Hưng – Sikico
  • Nhà máy xử lý cấp nước cho KCN Minh Hưng Sikico
  • Hệ thống xử lý nước thải và tái sử dụng nước thải cho Nhà máy giết mổ Japfa, công suất 4.850 m3/ngày đêm.

2. Đầu năm 2022, tiếp nhận triển khai dự án xử lý nước thải và tái sử dụng nước thải cho Nhà máy giết mổ và chế biến thịt Japfa

Dự án “Hệ thống xử lý nước thải và tái sử dụng nước thải của Nhà máy giết mổ Japfa, công suất 4.850 m3/ngày đêm” đã được khởi công và triển khai vào đầu năm 2022. Cùng sự quan tâm và đầu tư đáng kể từ Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam – Chủ đầu tư, dự án này đã trở thành một trong những công trình xử lý nước thải giết mổ quy mô lớn nhất nhì Việt Nam.

3. Hệ thống xử lý nước thải Giết mổ Japfa hoàn thành đúng tiến độ dự kiến và đi vào hoạt động đầu năm 2023

Mặc dù gặp một số trở ngại vì tình hình COVID-19 thời điểm đó vẫn chưa hạ nhiệt, tập thể Koastal Eco Group đã đoàn kết và quyết tâm vượt qua để đưa dự án về đích đúng tiến độ. Hệ thống xử lý nước thải là hạng mục hoàn thành đầu tiên và sớm hơn các hạng mục khác của toàn nhà máy gần 06 tháng. Sau quá trình thi công, chờ đợi có đủ nước thải, xin giấy phép môi trường, vận hành thử nghiệm. Hiện tại Hệ thống xử lý nước thải và tái sử dụng nước thải đã đạt tiêu chuẩn nghiệm thu và được Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam tiến hành nghiệm thu bàn giao. Chất lượng nước sau xử lý luôn ổn định và đáp ứng tiêu chuẩn cột A – QCVN 2011 đối với hệ xử lý nước thải và cột B1 – QCVN 2008 đối với hệ tái sử dụng nước thải. Điều này đã được thực hiện đồng thời với việc đảm bảo chi phí đầu tư hợp lý và chi phí vận hành thấp, nhưng công trình vẫn đạt chất lượng và tính thẩm mỹ rất cao.

Hệ thống xử lý nước thải và tái sử dụng nước thải của Nhà máy giết mổ Japfa đã được nghiệm thu bàn giao

4. Trước dự án của Nhà máy Giết mổ Japfa, Koastal Eco đã thực hiện thành công dự án tương tự tại tỉnh Bình Phước

Vào năm 2020, Koastal Eco đã thực hiện thành công dự án tương tự cho Công ty TNHH CPV Food (thuộc tập đoàn CP): “Hệ thống xử lý nước thải Nhà máy giết mổ và chế biến thịt gà xuất khẩu CPV Food, công suất 8.000 m3/ngày đêm”. Đây là dự án có quy mô hàng đầu trong ngành giết mổ và chế biến thịt tại Việt Nam và lớn thứ 2 khu vực Đông Nam Á. Điểm đặc biệt của dự án này là Chủ đầu tư muốn áp dụng hệ thống xử lý nước thải, tái sử dụng nước thải và cung cấp hệ thống xử lý nước siêu sạch RO. Điều này góp phần quan trọng vào việc tiết kiệm nguồn tài nguyên nước để cải thiện môi trường, tạo ra các sản phẩm sạch cho thị trường trong và ngoài nước. Đưa ngành chăn nuôi Việt Nam hội nhập và phát triển theo hướng an toàn, hiệu quả và bền vững.

Hệ thống xử lý nước thải Nhà máy giết mổ và chế biến thịt gà xuất khẩu CPV Food, công suất 8.000 m3/ngày đêm

5. Ngoài lĩnh vực xử lý nước thải, Koastal Eco ngày càng chứng minh năng lực thi công tốt nhiều dự án tái sử dụng nước thải

Với thành tựu đáng chú ý từ dự án Nhà máy giết mổ Japfa, Koastal Eco đã chứng minh năng lực thi công các công trình quy mô lớn và phức tạp. Đồng thời, công ty tiếp tục củng cố uy tín, vị trí và thương hiệu của mình trên thị trường, bằng việc thực hiện các dự án xử lý nước thải và tái sử dụng nước thải chất lượng cao, từ đó đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường và xây dựng một tương lai bền vững hơn cho thế hệ tương lai.