Koastal Eco vinh dự làm tổng thầu cho dự án “Nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong – Công Suất Module 1: 4.500 m³/ngày.đêm”

Koastal Eco vinh dự làm tổng thầu cho dự án “Nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong – Công Suất Module 1: 4.500 m³/ngày.đêm”

NGÀY GỬI: 31.12.22

Koastal Eco vinh dự làm tổng thầu cho dự án “Nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong – Công Suất Module 1: 4.500 m³/ngày.đêm”

Năm 2022 là một năm đánh dấu nhiều cột mốc và thành tựu ấn tượng của Koastal Eco, trong đó là sự vinh dự khi được Chủ đầu tư là Công ty CP KCN Bắc Tiền Phong (BTPIZ) chọn làm Tổng thầu cho dự án “Nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong. Công suất Module 1: 4.500 m3/ngày đêm”. Đây là một trong những hạng mục đầu tư quan trọng thuộc dự án “Dự án phát triển Tổ hợp cảng biển và KCN tại khu vực Đầm Nhà Mạc, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh”.

Công ty CP KCN Bắc Tiền Phong (BTPIZ) là doanh nghiệp FDI với vốn đầu tư của các nhà đầu tư thực hiện gồm: Infra Asia Hong Kong, Deep C Blue Hong Kong và công ty cổ phẩn tập đoàn Hateco nên việc hợp tác với CĐT nước ngoài vừa mở ra cơ hội hợp tác thuận lợi với các tập đoàn lớn, vừa là dịp để thể hiện năng lực và kinh nghiệm chứng minh cho CĐT thấy việc lựa chọn Koastal Eco là hoàn toàn chính xác.

Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong là dự án có ý nghĩa rất quan trọng, khẳng định quyết tâm, tạo sự đột phá về hạ tầng, góp phần từng bước tạo diện mạo mới cũng như đánh thức tiềm năng của thị xã Quảng Yên. Đồng thời, dự án còn mang ý nghĩa xã hội rất lớn thông qua việc đầu tư tạo việc làm, ổn định trật tự xã hội.

Với mong muốn của Chủ đầu tư là sử dụng công nghệ xanh thân thiện với môi trường mà vẫn đảm bảo tiêu chí xử lý nước thải hiệu quả, đạt yêu cầu xả thải, Koastal Eco ứng dụng ”Công Nghệ Xanh” vào dây chuyền xử lý nước thải cho dự án đặc biệt này, biến trạm xử lý nước thải thành một công viên xử lý nước thải.

Đây là mô hình công nghệ bùn hoạt tính cải tiến kết hợp giá thể cố định bên dưới và thảm thực vật cây xanh bên trên đã được áp dụng nhiều trên thế giới nhưng còn khá mới mẻ tại Việt Nam, nay đã được Koastal Eco Group lần đầu áp dụng cho Nhà máy xử lý nước thải tập trung tại Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong. Hơn hết, “Công Nghệ Xanh” này mang đến một khái niệm mới trong thiết kế xử lý nước thải, là sự pha trộn hài hòa giữa yếu tố kỹ thuật và cảnh quan thiên nhiên để tạo ra hệ thống xử lý nước thải hiệu quả bên dưới những thảm thực vật xanh tốt, không chỉ giúp nâng cao hiệu quả xử lý và thu gọn diện tích công trình, mà còn góp phần tiết kiệm chi phí vận hành hơn gấp nhiều lần so với công nghệ truyền thống.

Các trạm xử lý nước thải thông thường gắn liền với hình ảnh các khối bê tông khô cứng, truyền thống. Với thiết kế hiện đại phối hợp cùng cảnh quang xung quanh như một khu công viên cây xanh làm cho quá trình vận hành hoàn toàn không phát sinh mùi, nên giúp làm giảm phạm vi vùng đệm, vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cao, vừa mang lại giá trị kinh tế cho Quý Chủ đầu tư Công ty CP KCN Bắc Tiền Phong (BTPIZ).

Koastal Eco xin chân thành cảm ơn Quý Chủ đầu tư Công ty CP KCN Bắc Tiền Phong đã hoàn toàn tin tưởng giao trọng trách Tổng thầu cho dự án  “Nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong. Công suất Module 1: 4.500 m3/ngày đêm”. Với vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực Xử lý nước thải, bằng năng lực và kinh nghiệm, Koastal Eco đảm bảo mang lại cho Quý Chủ đầu tư một công trình vừa đẳng cấp, vừa mang lại giá trị kinh tế mà vẫn thân thiện với thiên nhiên theo yêu cầu của Quý Chủ đầu tư.