Tiếp tục được chỉ định thực hiện Module 4 sau khi hoàn thành công tác xin giấy phép môi trường cho Module 3 nhà máy xử lý nước thải KCN Sông Khoai (Amata Hạ Long)

Tiếp tục được chỉ định thực hiện Module 4 sau khi hoàn thành công tác xin giấy phép môi trường cho Module 3 nhà máy xử lý nước thải KCN Sông Khoai (Amata Hạ Long)

NGÀY GỬI: 16.08.23

Tiếp tục được chỉ định thực hiện Module 4 sau khi hoàn thành công tác xin giấy phép môi trường cho Module 3 nhà máy xử lý nước thải KCN Sông Khoai (Amata Hạ Long)

1. Về Khu công nghiệp Sông Khoai – Amata Hạ Long

Khu công nghiệp Sông Khoai là Khu công nghiệp đa ngành, với diện tích 714 hecta, được xây dựng theo hướng hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Khu công nghiệp này có ý nghĩa quan trọng về mặt phát triển kinh tế, đảm bảo cân bằng xã hội và bảo vệ môi trường đối với tỉnh Quảng Ninh nói riêng và khu kinh tế ven biển Quảng Yên nói chung. Đây là KCN lớn nhất mà Tập đoàn Amata triển khai tại Việt Nam.

2. Chủ đầu tư đặc biệt tin tưởng Koastal Eco Group

Với mục tiêu xây dựng một khu công nghiệp xanh và hiện đại, vấn đề xử lý nước thải và bảo vệ môi trường luôn được Tập đoàn Amata chú trọng đầu tư, đặc biệt là Khu công nghiệp Sông Khoai (hay còn gọi là Amata Hạ Long). Vì thế, chủ đầu tư rất khắt khe trong việc lựa chọn nhà thầu phụ hợp nhất với những tiêu chí của mình.

Koastal Eco Group với hơn 18 năm kinh nghiệm thiết kế, thi công xây dựng trong lĩnh vực xử lý nước và nước thải hàng đầu tại Việt Nam. Đã vượt qua được các nhà thầu lớn khác trong ngành tại Việt Nam và cả quốc tế, được Chủ đầu tư Amata Hạ Long đặt niềm tin và chỉ định hoàn thành toàn bộ 3 Module của Nhà máy xử lý nước thải tập trung số 1, tổng công suất 12.000 m3/ngày đêm.

3. Giai đoạn thực hiện Nhà máy XLNT tập trung số 1

Bắt đầu vào năm 2019, Koastal Eco tiến hành khảo sát, nghiên cứu, lên kế hoạch triển khai thực hiện Nhà máy XLNT tập trung số 1, Module 1, công suất 4.000 m3/ngày đêm. Đây chính là bước khởi đầu, đánh dấu cột mốc quan trọng trong tiến độ dự án.

Năm 2021, Koastal Eco tiếp tục được chỉ định thực hiện dự án Nhà máy XLNT tập trung số 1, Module 2, nâng công suất từ 4.000 lên 8.000 m3/ngày đêm của Khu công nghiệp Sông Khoai. Vì được thực hiện trong thời gian dịch bệnh nên dự án đã gặp nhiều khó khăn và thử thách trong quá trình thi công. Tuy nhiên, với sự quyết tâm và công tác kế hoạch tốt; toàn thể nhân công, kỹ sư của Koastal Eco đã kiểm soát theo đúng tiến độ của dự án, đồng thời vẫn đảm bảo về mặt an toàn và chất lượng của công trình.

Với sự thành công của Module 1 và 2, Chủ đầu với sự tin tưởng lớn đã tiếp tục giao dự án “Nâng cấp hoàn thiện nhà máy xử lý nước thải tập trung số 1, từ 8.000 m3/ngày đêm lên 12.000 m3ngày/đêm của Khu công nghiệp Sông Khoai (Bao gồm khảo sát, thiết kế, cung cấp hàng hóa thi công xây dựng, vận hành thử nghiệm và xin giấy phép)” hay còn gọi là Module 3 cho Koastal Eco đảm nhiệm vào năm 2022.

Tới thời điểm hiện tại, Koastal Eco đã nghiệm thu, hoàn thành công tác xây dựng, lắp đặt thiết bị và chuẩn bị vận hành nuôi cấy vi sinh cho hệ thống Module 3 này.

Nhà máy nước thải tập trung số 1, Khu công nghiệp Sông Khoai, tổng công suất 12.000 m3/ngày đêm (Module 1, 2 và 3)

4. Koastal Eco tiếp tục được chỉ định thực hiện Module 4, nâng tổng công suất lên 16.000 m3/ngày

KCN Sông Khoai với sức hấp dẫn về lợi thế địa lý, hạ tầng và quy mô lớn, đã thu hút nhiều công ty đầu tư phát triển. Chính vì vậy, công ty Cổ phần Amata Hạ Long đã quyết định nâng diện tích, công suất xử lý nước thải lên 16.000 m3/ngày đêm, đáp ứng đủ nhu cầu xử lý nước thải của đối tác.

Bằng sự uy tín hoàn thành tốt 3 Module trên, Koastal Eco một lần nữa được chủ đầu tư chỉ định trở thành nhà thầu dự án “Mở rộng Nhà máy xử lý nước thải tập trung số 1, nâng công suất từ 12.000m3/ngày đêm lên 16.000 m3/ngày đêm” hay còn gọi là Module 4. Nâng tổng dự án xử lý nước thải tập trung khu công nghiệp mà Koastal Eco đã và đang thực hiện lên con số 66.

Koastal Eco rất hạnh phúc và biết ơn khi được tín nhiệm và tiếp tục đồng hành cùng KCN Sông Khoai. Chúng tôi cam kết mọi công trình có tính thẩm mỹ cao, dễ thao tác và an toàn cho người vận hành. Đồng thời, thuận tiện cho việc bảo trì, bảo dưỡng hoặc mở rộng hệ thống trong tương lai.

Tới thời điểm hiện tại, Koastal Eco đã nghiệm thu, hoàn thành công tác xây dựng, lắp đặt thiết bị và chuẩn bị vận hành nuôi cấy vi sinh cho hệ thống Module 3 này.

Lễ động thổ mở rộng Nhà máy xử lý nước thải tập trung số 1, nâng công suất từ 12.000m3/ngày đêm lên 16.000 m3/ngày đêm (Module 1, 2, 3 và 4)