Cập nhật tiến độ dự án Nhà máy xử lý nước thải tập trung khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông (Aurora IP)

Cập nhật tiến độ dự án Nhà máy xử lý nước thải tập trung khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông (Aurora IP)

NGÀY GỬI: 16.12.23

Cập nhật tiến độ siêu dự án Nhà máy XLNT tập trung KCN Dệt may Rạng Đông (Aurora IP)

1. Mục tiêu đặt ra cho Nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông (Aurora IP)

Thiết kế và xây dựng nhà máy xử lý toàn bộ nước thải phát sinh trong KCN Dệt may Rạng Đông với tổng công suất 110.000 m3/ngày đêm, công suất Giai đoạn 1: 30.000 m3/ngày đêm (20.000 m3/ngày đêm cho nước thải ô nhiễm nhẹ, 10.000 m3/ngày đêm cho nước thải thô dệt nhuộm). Nước sau xử lý phải đạt cột A theo QCVN 40:2011/BTNMT (Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về Nước thải Công nghiệp) và QCVN 13-MT:2015/BTNMT (Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về Nước thải Công nghiệp dệt nhuộm) với Kq = 1; Kf = 0,9 trước khi chảy vào kênh thoát nước nhân tạo và thải ra cửa biển.

Trong trường hợp hệ thống xử lý gặp sự cố, hoặc nước thải sau xử lý của HTXLNT tập trung chưa đạt, nước thải sẽ được dẫn về các hồ sự cố với thời gian lưu lớn, để lưu trữ tạm thời trước khi bơm đến hệ thống để tái xử lý.

2. Phạm vi công việc và thời gian thực hiện của công ty xử lý nước thải Koastal Eco

Hệ thống xử lý nước thải Giai đoạn 1 bắt đầu thi công từ tháng 04/2023 sau khi Công ty chuyên xử lý nước thải công nghiệp Koastal Eco Group hoàn thiện thiết kế điều chỉnh quy hoạch 1:500.

Hiện tại, Koastal Eco đã hoàn thành line A (Hệ thống tiếp nhận nước thải ô nhiễm nhẹ, công suất 20.000 m3/ngày đêm) và tiếp tục triển khai thi công Module 1 (Hệ thống tiếp nhận nước thải dệt nhuộm, công suất 10.000 m3/ngày đêm).

Hoàn thành line A Nhà máy xử lý nước thải KCN Dệt may Rạng Đông, Module 1

Trong quý I năm 2024, sẽ tiến hành lắp đặt thiết bị và hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, nhằm đưa công trình vào vận hành thử nghiệm và tiếp nhận nước thải khu công nghiệp vào quý II năm 2024. Điều này thể hiện cam kết của công ty Koastal Eco đối với việc đảm bảo tiến độ và chất lượng của dự án.

3. Các yêu cầu và định hướng chiến lược của Chủ đầu tư

Ngay từ đầu quá trình chọn thầu, Chủ đầu tư dự án đã xác định Nhà máy xử lý nước thải tập trung này phải là một mô hình xử lý nước thải Khu công nghiệp khác biệt và kiểu mẫu, đặc biệt chú trọng vào yếu tố thẩm mỹ, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Do đó, việc chọn lựa một Nhà thầu xử lý nước thải có đủ nguồn lực, kinh nghiệm và uy tín tại thị trường Việt Nam để thực hiện dự án có quy mô rất lớn này, được Chủ đầu tư ưu tiên hàng đầu.

Tất cả các sản phẩm bàn giao từ gói thầu (bao gồm các hạng mục công việc: thiết kế, thi công, thực hiện các công tác pháp lý, chạy thử, nghiệm thu, bàn giao và vận hành) Koastal Eco phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo định hướng chiến lược sau của Chủ đầu tư như sau:

  • Quy hoạch, thiết kế hợp lý, đồng bộ, thích hợp với định hướng của một Khu công nghiệp sinh thái - thông minh và phát triển bền vững
  • Công nghệ tiên tiến, hiện đại và ổn định
  • Tối ưu hóa công tác vận hành
  • Thỏa mãn các mục tiêu vế nhân văn, bền vững
  • Phù hợp với chiến lược phát triển tổng thể dài hạn của Chủ đầu tư

Với cam kết đáp ứng đầy đủ tiêu chí chiến lược của Chủ đầu tư, Công ty xử lý nước thải công nghiệp Koastal Eco hy vọng sẽ đóng góp tích cực vào thành công của dự án và hài lòng của cộng đồng. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác chặt chẽ giữa chúng tôi và Chủ đầu tư sẽ tạo ra một Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông (Aurora IP) không chỉ là một điển hình mẫu về mặt kỹ thuật mà còn là biểu tượng của sự bền vững và phát triển toàn diện, thu hút các doanh nghiệp FDI trung bình và lớn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

4. Công nghệ xử lý nước thải công nghiệp áp dụng

Nước thải từ ngành công nghiệp dệt nhuộm thuộc vào nhóm khó xử lý do chứa hàm lượng cao chất hữu cơ và vô cơ, thuốc nhuộm, cùng các hợp chất độc hại gây ức chế cho hoạt động của hệ vi sinh vật. Để giải quyết thách thức này, đội ngũ Nghiên cứu và Phát triển tại Koastal Eco đã tập trung nghiên cứu và phát triển công nghệ tiên tiến dành riêng cho xử lý loại nước thải đặc biệt này.

Koastal Eco hiện đang áp dụng hai công nghệ xử lý nước thải công nghiệp phù hợp là UASB (Upflow Anaerobic Sludge Blanket) MBBR (Moving Bed Biofilm Reactor) trong quá trình xử lý nước thải tại Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông. Các phương pháp này không chỉ giúp giảm hàm lượng chất độc hại mà còn tối ưu hóa hiệu suất xử lý, đồng thời đảm bảo tính bền vững và an toàn cho môi trường. Qua việc ứng dụng những tiến bộ này, Koastal Eco cam kết đóng góp tích cực vào việc giải quyết vấn đề môi trường trong ngành công nghiệp và thúc đẩy sự phát triển bền vững.